4 Thói Quen Xấu Có Hại Cho Đốt Sống Cổ Hay Gặp Ở Dân Văn Phòng

1. Ngủ trên bàn làm việc
Sinh viên hay dân văn phong hay có thói quen ngủ gục trên bàn làm việc. Tư thế này sẽ khiến cho độ cong sinh lý của cổ sẽ thành hình chữ “C”, uốn về phía trước, trái ngược với sinh lý của cổ. Do đó khi ngủ dậy bạn thường cảm thấy cổ nhức mỏi, tay chân tê rần.
Ngoài ra khi ngủ nghẹo đầu sang bên khiến cơ bắp 2 bên không cân xứng, một bên co, một bên duỗi khiến cơ sau cổ mệt mỏi quá độ và dồn hết trọng lực lên đốt sống cổ gây nguy hại về sau.
2. Để điều hòa hoặc quạt thẳng vào phần gáy khi ngủ
Khi ngủ, nếu để điều hòa hoặc quạt thổi thẳng vào người sẽ làm phần gáy, cơ lưng bị nhiễm lạnh, dẫn đến tình trạng đau cổ. Hoặc dội nước lạnh vào người cho đã khi trời nóng, mồ hôi nhễ nhai cũng có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, chân tay tê buốt, cổ không cử động được vào ngày hôm sau.
3. Ngồi nhiều và lâu
Theo nghiên cứu cho thấy, thói quen ngồi lì trước máy tính trong nhiều giờ liên tục và tình trạng kéo dài là nguyên nhân hàng đầu gây chèn ép lên các rễ thần kinh, từ đó kéo theo hàng loạt cơn đau nhức không chỉ xảy ra ở lưng mà còn có thể lan rộng đến cổ – vai gáy hoặc tứ chi.
4. Thường xuyên sử dụng smartphone
Đa số người dùng smartphone đều để điện thoại thấp hơn tầm mắt, từ đó hình thành tư thế cúi đầu. Duy trì thói quen này trong thời gian dài sẽ khiến các đốt sống cổ mất dần đường cong sinh lý, đồng thời các nhóm cơ ở vùng lưng trên cũng bị căng cứng, gây đau nhức khó chịu.
🥰 Hy vọng thông tin này hữu ích với tất cả và cùng nhau lắng nghe cơ thể của mình nhé!
———
Ngọc Hương Spa
🏠 KDC Đại Phúc Green Villa, Bình Hưng, Bình Chánh.
📲 Hotline: 0357.771.772

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *